Phần mềm Monkey Junior có tốt không?

Phần mềm Monkey Junior cho bé học tiếng Anh hay thường được gọi với cái tên thân thương “Cái App con khỉ” ra đời để giúp các ông bố bà mẹ không còn đau đầu trả lời cho câu hỏi: “Cho con mình học tiếng Anh ở đâu bây giờ?”.

Và giờ là lúc bạn dừng chân ở đây, không cần phải đi đâu nữa.

Hãy cùng mình tìm hiểu ngay cái “App con khỉ” này để có được lựa chọn đúng đắn trước khi lựa chọn một phương pháp học tiếng Anh cho bé.

Phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior là gì?

“Monkey Junior”, mình đảm bảo không ít người đã nghe đến cụm từ này, vì cơ bản nó đã gây tiếng vang vì những thành tích khủng đạt được.

Nhưng trước khi đề cập cụ thể vụ này, mình xin tóm gọn Monkey Junior trong vài câu giới thiệu sau:

Monkey Junior là một ứng dụng học ngoại ngữ trên thiết bị điện tử cả khi có internet lẫn không internet.

Đây là một bộ khóa học dưới dạng sản phẩm đóng gói và bạn sẽ tải về để đăng ký cho bé học.

Đa phần mọi người biết đến Monkey là phần mềm học tiếng Anh cho bé nhà mình, nhưng thật ra Monkey dạy đến tận 6 loại ngoại ngữ 

Thật ra đây là ứng dụng toàn cầu nên nó dạy cả tiếng Việt cho trẻ em nước ngoài, nên với trẻ em Việt Nam thì chỉ còn 5 loại thôi .

Đơn vị nào cung cấp Monkey Junior?

Đơn vị cung cấp luôn là một yếu tố quan trọng chúng ta cần xét đến khi chọn một sản phẩm giáo dục để đảm bảo độ tin cậy của phương pháp học. 

Và như mình có đề cập, nếu như ứng dụng học toán Taamkru cho bé đến từ nước bạn Thái Lan, thì phần mềm học tiếng Anh cho bé Monkey Junior có xuất xứ từ chính quê hương Việt Nam chúng ta…

Rồi rồi, đến đây kiểu gì cũng có một vài phản ứng: “Sản phẩm Việt Nam à, liệu có tốt không vậy?”

Vậy để mình giới thiệu sơ qua về tác giả để xem chúng ta có nên tin tưởng nó không nhé?

Mình biết đến phần mềm Monkey Junior vô tình một lần xem bản tin thời sự VTV1, họ đưa tin rằng một ứng dụng của Việt Nam vừa đạt giải Nhất sáng kiến toàn cầu 2016 được trao tại thung lũng công nghệ Silicon ở Mỹ.

Phần mềm Monkey Junior đạt giải nhất sáng kiến toàn cầu tại Hoa Kỳ

Phần mềm Monkey Junior đạt giải nhất sáng kiến toàn cầu tại Hoa Kỳ

Đơn vị cung cấp phần mềm học tiếng Anh cho bé Monkey Junior là một công ty khởi nghiệp tên là Early Start với người sáng lập là anh Đào Xuân Hoàng

Lấy cảm hứng sản phẩm từ chính câu chuyện học tiếng Anh của con gái mình và tạo ra hệ thống Monkey Junior để giúp các bé có nhiều lựa chọn hơn trong việc học tiếng Anh bên cạnh việc học trên lớp (nếu đang đi học) hay ở trung tâm Anh Ngữ.

Phần mềm Monkey Junior có tốt không?

Mình sẽ điểm qua giúp bạn những thông tin trực quan mà Monkey mang lại cho bé so với các phương pháp truyền thống sau đây:

Tiêu chí đánh giáPhương pháp thông thườngPhần mềm Monkey Junior
Độ tuổi bắt đầu>=7 tuổi, theo chương trình giáo dục đại trà0-6 tuổi, giai đoạn vàng cho phát triển ngôn ngữ sớm ở trẻ
Tiêu chuẩn bài họctheo tiêu chuẩn sách giáo khoa hiện hành, giáo trình trung tâm cung cấpHệ thống (CCSS) Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non và tiểu học
Cách họcHọc qua mặt chữ, nhớ và thuộc lòng từ vựng, học nhớ ngữ phápHọc đánh vần: học chữ, nhóm chữ, ghép chữ
Học từ: học qua hình ảnh, video, âm thanh minh họa theo mô hình flashcard online, tương tác trò chơi, hệ thống điểm khen thưởng
Tiêu chuẩn phương phápTùy thuộc môi trường bé học, các trung tâm sẽ có tiêu chuẩn cao hơn so với lớp họcPhương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman
Phương pháp đa giác quan Robert C. Titzer
Sự “đồ sộ” của nội dungTùy thuộc môi trường bé học, thời gian học không đều đặn, vài buổi một tuầnbộ 7.000 từ đơn, cụm từ và 3.000 câu từ đơn giản đến nâng cao.
kho 6.000 hình ảnh, 2.000 video sinh động.
trên 10.000 âm thanh gồm 7 giọng đọc chuẩn bản xứ.
210 luật phát âm tiếng Anh và 140 luật phát âm cho các ngôn ngữ khác.
980 bài học tiếng Anh và 180 bài học cho các ngôn ngữ khác.
cung cấp cho trẻ kiến thức tự nhiên và kiến thức xã hội cơ bản thông qua câu văn cảnh, hình ảnh và video.
Học mỗi ngày, bất cứ lúc nào

Bé được học gì với phần mềm Monkey Junior?

Lượng ngôn ngữ:

Phần mềm Monkey Junior là học ngôn ngữ, chứ không chỉ học tiếng Anh, và Monkey đem đến cho người dùng đến tận 6 loại ngôn ngữ khác nhau (Tiếng Anh-Anh, Anh-Mỹ, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Việt)

Cấp độ bài học:

Mỗi ngôn ngữ như vậy sẽ được chia thành nhiều cấp độ bài học, phổ biến là dễ-trung bình-khó. Mỗi cấp độ như vậy đã được các chuyên gia ngôn ngữ của Monkey sắp xếp có chủ ý để phù hợp với lộ trình phát triển ngôn ngữ của bé chứ không phải xếp bậy bạ lộn xộn vào.

Các cấp độ bài học Monkey Junior

Vậy nên trong quá trình học, bạn có thể thay đổi qua lại các cấp độ cho bé nếu thấy bài học quá dễ với bé hoặc quá khó hoặc muốn ôn tập lại cho bé,..v.v…

Cấu trúc từng bài học:

Cấu trúc bài học mỗi phần của Monkey

Ngoài ra kết thúc mỗi bài học nếu bé hoàn thành tốt sẽ được tặng sao khen thưởng, đảm bảo tính hứng thú và tò mò muốn tìm hiểu thêm của bé (như khi chúng ta chơi game vậy).

Từ đó việc học sẽ biến thành vừa tiếp thu kiến thức vừa có trải nghiệm vui vẻ thú vị.

Bài học mẫu:

Để dễ hình dung, mình sẽ đính kèm một video ngắn nhỏ về bài học mẫu của Monkey ngay sau đây

Mà thực ra á, khi bạn tải phần mềm Monkey Junior về thiết bị thì họ cũng sẽ có phần học thử miễn phí cho bạn trước (mình sẽ nói cụ thể hơn ở phần cài đặt phía sau):

Bài học thử miễn phí

Cách tải Monkey Junior và cài đặt cho bé học

Mua Monkey Junior ở đâu?

Bước 1: Bạn truy cập vào link sau: https://shorten.asia/cZxM5RVr

  Bước 2:  Bạn truy cập Google Play/App Store (nếu dùng iphone) và gõ tìm kiếm từ khóa “Monkey Junior” .Bạn ấn nút Nhận/Cài đặt để tiến hành cài ứng dụng vào máy của mình

Bước 3: Bạn mở ứng dụng ngay sau khi cài xong, ngay tức khắc Monkey sẽ yêu cầu bạn nhập mã kích hoạt (đoạn mã bạn nhận được tận nhà sau khi đăng ký mua chương trình)

nhập mã kích hoạt

Bước 4: Bạn chọn ngôn ngữ cho bé học:

chọn ngôn ngữ học
Bạn chọn ngôn ngữ cho bé tùy theo nhu cầu

Bước 5: Bạn chọn tiếp cấp độ nhé, bạn không cần quá đắn đo phần này, nếu chọn không hợp với bé thì có thể thay đổi sau:

chọn cấp độ học
kế đến là chọn cấp độ cho bé

Bước 6: Chờ một xiu xíu để Monkey nó cập nhật bài học về cho bạn:

Bước 7: “Hình mũi tên sang trái, nó là cái gì vậy?”

mũi tên điều hướng bài học

Đại loại đây là thao tác chính trong quá trình bạn cho bé học, bạn sẽ vuốt màn hình sang trái theo chiều mũi tên để tiếp tục bài học sau khi bé đã phát âm/nghe/nhìn xong phần đó

Bước 8: Vài chỉnh sửa đi kèm

cài đặt tài khoản học


Đồng thời khi kích vào “tài khoản người học”, bạn sẽ được quyền thêm và quản lý người học để có thể cho nhiều bé học cùng lúc và theo dõi sát sao tiến độ nhằm đảm bảo chất lượng:

trình quản lý người học

Bước 9: Thay đổi cấp độ

Nếu bạn thấy bài học quá dễ/quá khó/chưa phù hợp với năng lực của bé thì có thể thay đổi sang cấp độ mới, bạn nhìn lên phía trên của màn hình giao diện sẽ có các khung cấp độ, bạn nhấn vào đó để chọn chế độ mong muốn:

thao tác thay đổi cấp độ học

OK giờ bạn có thể cho bé bắt đầu rồi. 🙂

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*